1998 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Cấn Văn Thân - 5 giờ trước
79 / 100 SEO Score

Người sinh năm 1998  tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Trong thuyết ngũ hành có 5 vật chất trong tự nhiên gồm có: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi người sinh ra đều có một số mệnh riêng quy định số phận và tính cách của chính người đó.. Vậy hãy cùng chúng tôi giải mã bí mật về người sinh năm 1998 trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1998 tuổi con gì ?

Năm sinh tính theo âm lịch: Mậu Dần tức là tuổi con hổ – Quả Sơn Chi Hổ – Con hổ xuyên rừng. Sinh năm 1998 là tuổi Giáp Dần. Năm sinh: Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999 Âm lịch năm: Mậu Dần.

Xem thêm: 1997 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

– Thiên can: đối với Mậu

 • Khá tương hợp với: Quý
 • Còn tương hình với : Nhâm, Giáp

– Địa chi: đối với Dần

 • Khá tam hợp với các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất
 • Còn Tứ hành xung với các tuổi như: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Sinh năm 1998 tuổi con gì ?
Sinh năm 1998 tuổi con gì ?

Mậu thuộc hành Thổ nhưng những con hổ đất này luôn thực tế hơn những tuổi Dần khác. Người sinh năm 1998 luôn coi trọng nhân phẩm và làm việc từ tốn. Hành Thổ mang lại cho con giáp này có sự tập trung cao độ.  Họ luôn là những nhân viên đáng tin cậy nhất, sống có tinh thần tổ chức cao và tích lũy cho tương lai.

Mậu Dần được đánh giá là những người cuồng công việc bởi họ luôn làm việc rất chăm chỉ. Trước khi làm bất cứ việc gì, họ luôn tỉnh táo và đặt ra mục tiêu cho mình. Họ từ từ tiến tới mục tiêu của mình, không cho phép mình lười biếng hay từ bỏ trách nhiệm.

Người tuổi Mậu Dần còn có một ưu điểm nữa là khả năng kiểm soát cảm xúc tốt. Ngoài ra, những người này không ngần ngại đấu tranh cho lẽ phải. Với tư duy độc lập, họ thể hiện sự tự tin của bản thân từ rất sớm nếu nhận được sự khích lệ từ những người xung quanh.

Người sinh năm 1998 là đồng minh đáng tin cậy nhất, họ luôn sẵn sàng đứng ra bênh vực bạn bè. Nếu là đối tác, họ luôn cảm thấy thoải mái hơn những con Hổ khác và điều quan trọng là họ luôn luôn cân nhắc hậu quả trước khi hành động.

Sinh năm 1998 mệnh gì ?

Tất cả mọi vật chất trong vũ trụ đều được quy về ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy những người sinh năm 1998 thuộc mệnh gì theo ngũ hành?

 • Năm sinh: 1998
 • Năm can chi: Mậu Dần
 • Mệnh cung sinh:  Là Mệnh Thổ, cụ thể là Thành Đầu Thổ (dịch là đất đắp thành)
 • Con giáp: Quá sơn chi hổ (hổ qua rừng)
Sinh năm 1998 mệnh gì ?
Sinh năm 1998 mệnh gì ?

Những người sinh năm 1998 là những người có tính cách vui tươi, trung thực và thật thà, trung thành. Họ có trái tim rộng mở và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác lúc gặp khó khăn. Đồng thời, những người mệnh Thanh Đầu Thổ còn là những người sống có nguyên tắc, quan điểm, lập trường vững chắc nên thường là người có uy tín, việc gì được giao sẽ cố gắng hoàn thành.

Sinh năm 1998 hợp với số nào ?

Những con số phù hợp với tuổi, mệnh cho người sử dụng sẽ góp phần tăng vận may, tăng vượng khí và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, cần tìm hiểu rõ cách xác định số nào hợp tuổi Mậu Dần? Tuân theo quy luật bát quái trong ngày/tháng/năm sinh của từng người trong năm 1998 để lựa chọn những con số phù hợp theo tứ trụ. Giúp họ bổ khuyết và giảm vận hạn cho bản thân.

Sinh năm 1998 hợp với số nào ?
Sinh năm 1998 hợp với số nào ?

Người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ, vì vậy theo quy luật về mệnh tương sinh đối với mệnh Thổ chính là mệnh Hoả và mệnh Kim. Chính vì thế những con số đại diện sự may mắn tiền tài cho người có năm sinh – tuổi Mậu Dần 1988 là:

 • – Nam mệnh: 2, 5, 8, 9
 • – Nữ mệnh: 1, 3, 4

Người sinh năm 1998 hợp với người tuổi nào khi làm ăn, cưới hỏi ?

Việc xem tuổi xung khắc để kết hôn, làm ăn là điều quan trọng quyết định sự thành bại, hạnh phúc hay chia tay trong tương lai. Với câu nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy người tuổi Mậu Dần hợp với tuổi nào, sinh năm 1998 nên tránh những tuổi nào trong công việc làm ăn, hôn nhân và cuộc sống về các khía cạnh cung phi, thiên can, địa chi, ngũ hành…

Người sinh năm 1998 hợp với người tuổi nào khi làm ăn, cưới hỏi ?
Người sinh năm 1998 hợp với người tuổi nào khi làm ăn, cưới hỏi ?

– Đối với nam mệnh:

 • + Trong việc làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất
 • + Lựa chọn cưới hỏi thành vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu. Các tuổi này sẽ giúp người sinh năm 1998 – Mậu Dần thành công hơn. Nếu tuổi này kết hôn với những người mang tuổi Nhâm Thìn thì tiền bạc dồi dào. Còn với tuổi Ất Mùi thì làm ăn sẽ phát đạt. Nếu người sinh năm 1998 – Mậu Dần kết hôn với tuổi Kỷ Sửu sẽ giúp bạn phát triển mạnh mẽ cả gia đình lẫn tiền bạc.
 • + Tuổi kỵ: Canh Dần, Nhâm Dần, Quý Tỵ, Giáp Thân, Ất Tỵ, Bính Thân, Mậu Thân, 

– Đối với nữ mệnh:

 • + Trong làm ăn hợp với: Kỷ Mão, Quý Mùi và Ất Dậu
 • + Lựa chọn vợ chồng: Nam hay nữ sinh năm 1998 nên kết hôn với tuổi Ất Mùi, Đinh Hợi, Đinh Sửu và Ất Hợi. Nếu như tuổi này kết hôn với tuổi Ất Mùi, Đinh Hợi thì cả hai đều có cơ hội để phát triển về cả sự nghiệp lẫn đường công danh. Còn đối với tuổi Đinh Sửu, Ất Hợi thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ được hạnh phúc và hưởng trọn sự phú quý giàu sang.
 • + Tuổi kỵ gồm có: Quý Tỵ, Tân Tỵ

Người sinh năm 1998 hợp với những hướng nào?

Xem hướng là một công việc quan trọng trong phong thủy nhà ở. Hướng tốt sẽ mang lại môi trường tốt, năng lượng tích cực, từ đó mang lại sự may mắn, niềm thịnh vượng và đặc biệt sức khỏe cho gia chủ. Hoàn toàn ngược lại, đối với hướng xấu sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu, làm ảnh không tốt đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Chính từ đó, cũng ảnh hưởng đến cuộc sống, tài lộc của gia chủ.  Hãy tìm hiểu chi tiết nam hoặc nữ sinh năm 1998 – tuổi Mậu Dần hợp với những hướng nào?

Người sinh năm 1998 hợp với những hướng nào?
Người sinh năm 1998 hợp với những hướng nào?

– Nam mệnh:

 • + Đối với hướng hướng Tây Bắc – Diên niên: Nghĩa là mọi sự ổn định
 • + Đối với hướng Đông Bắc – Sinh khí: Nghĩa là Phúc lộc vẹn toàn
 • + Với Hướng Tây – Thiên y: Nghĩa là Gặp thiên thời được che chở
 • + Còn với hướng Tây Nam – Phục vị: Tức là được sự giúp đỡ

– Nữ mệnh:

 • + Với hướng Bắc – Sinh khí: Tức là Phúc lộc vẹn toàn
 • + Đối với Hướng Đông – Diên niên: Nghĩa là mọi sự ổn định
 • + Với hướng Nam – Thiên y: Chính là gặp thiên thời được che chở
 • + Còn hướng Đông Nam – Phục vị: Tức là được sự giúp đỡ

Người sinh năm 1998 hợp màu gì?

Chắc chắn sau khi biết mình sinh năm 1998 mệnh Thổ bạn sẽ tò mò không biết màu gì hợp với mệnh của mình. Điều này khá quan trọng vì màu sắc phù hợp sẽ mang lại may mắn, điềm lành, xua tan tà khí, hóa giải vận xui cho gia chủ.

Tủ bếp cho người sinh năm 1998
Tủ bếp cho người sinh năm 1998

Những người sinh năm 1998 – tuổi Mậu Dần rất nên thiết kế tủ bếp màu hồng hoặc màu đỏ. Bởi, đối với những màu sắc này hay được tượng trưng cho hành Hỏa. Còn trong ngũ hành thì Hỏa sinh ra Thổ. Ngoài ra khi bạn lựa chọn trang phục hay vật dụng sử dụng. Thì hãy chọn màu vàng hoặc vàng đất nhé, vì đây là màu bản mệnh của Thổ.

Người sinh năm 1998 nên chọn mẫu tủ bếp như thế nào?

Tủ bếp là một trong các món đồ nội thất đang được coi trọng nhất trong căn bếp của người Việt. Nên gia chủ thường xem xét yếu tố phong thủy để giảm bớt hiểu biết về những điều hung họa. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gia đình cũng như vận may trong công việc làm ăn, rước tài lộc vào nhà.

Lựa chọn màu sắc tủ bếp cho người sinh năm 1998.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, đối với những người mang mệnh Thổ rất hợp với màu vàng, nâu, đỏ, đặc biệt kỵ với màu xanh lục, xanh lam. Nhưng người Việt Nam có tính âm đối lập với màu đỏ mang tính dương nên khi sử dụng màu đỏ chỉ nên dùng những màu nhạt. Ngoài ra những người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các gam màu hồng nhạt, màu cam, hay màu tím, thường có câu nói: “Hỏa sinh Thổ”. Bởi vậy, những người thuộc mệnh Hỏa sử dụng màu của mệnh Hỏa sẽ được tương sinh. Theo những điểm trên, người mệnh Thổ có thể mua tủ bếp màu vàng, đỏ, hồng, cam, tím.

Tủ bếp cho người sinh năm 1998
Tủ bếp cho người sinh năm 1998 mà UMA thiết kế

Lựa chọn hướng tủ bếp cho người sinh năm 1998.

Hướng tủ bếp cũng là một trong các yếu tố khá quan trọng, bởi mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hãy cùng chúng tôi lựa chọn hướng tủ bếp cho người sinh năm 1998 được tốt nhất.

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Chủ về vượng giúp cho con người. Bởi vậy, sẽ mang đến cho gia đình nhiều sự may mắn, phúc lộc vẹn toàn, cùng những niềm an khang thịnh vượng,…
 • Hướng chính Tây (Thiên Y): Chủ về sức khỏe. Bởi vậy, sẽ giúp cho gia đình khỏe mạnh, mọi bệnh tật thuyên giảm, cùng các hưng vượng điền sản, hạnh phúc yên ấm,…
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): chủ về hòa thuận, giúp cho gia đình luôn luôn hòa thuận, trong gia đạo thuần phong, và gia tài hưng vượng,…
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): chính là chủ về bình yên, giúp cho gia đình nâng cao sức mạnh về tinh thần, giúp phát triển cho bản thân và có quý nhân phù trợ,…

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin cơ bản về người sinh năm 1998  Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Hi vọng với thông tin bổ ích trên, bạn hãy lựa chọn cho mình hướng, tuổi, màu sắc và những con số phù hợp với mệnh của mình. Để có thể đón nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra bạn muốn mua tủ bếp hợp với tuổi năm sinh của mình hãy liên hệ Nội Thất UMA  để được tư vấn miễn phí.

 

Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

Để lại bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

to top
Call Now Button