Cách xác định hướng bếp trong nhà mà ai cũng cần phải biết

Mr. Thân - 9 tháng trước

Cách xác định hướng bếp là bước vô cùng quan trọng quyết định đến tài lộc, may mắn và khả năng đón nhận luồng khí sạch của ngôi nhà. Không chỉ dựa trên quy luật của ngũ hành tương sinh mà mỗi gia chủ còn có những hướng đặt bếp hợp phong thủy khác nhau. Để hiểu rõ hơn nguyên tắc bố trí phòng bếp khoa học đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại ấm cúng cho căn nhà thì hãy cùng theo dõi các chia sẻ trong bài viết sau.

Cách xác định hướng bếp như thế nào?

Nhà bếp tạo ra nguồn năng lượng hỏa cho cả ngôi nhà nên cần đảm bảo sự thông thoáng và hút tài lộc cho gia đình. Cách xác định hướng bếp sẽ quyết định đến 90% bầu không khí sum họp, sức khỏe và sự ấm cúng. Có một số nguyên tắc sắp xếp, bố trí hướng bếp hợp phong thủy để bảo vệ và tăng cường chức năng “trái tim” của căn nhà.

Cách xem hướng bếp hợp phong thủy

Nếu như nói ngôi nhà là nơi bình yên nhất để trở về sau mỗi ngày làm việc, học tập căng thẳng và mệt mỏi thì phòng bếp chính là nơi tạo ra động lực cho các thành viên bổ sung năng lượng thông qua các bữa ngon, tạo vận khí cho bầu không khí thư giãn nhờ luồng khí sạch. Vì vậy, gia chủ nên xác định hướng bếp sao cho đảm bảo thông thoáng và hợp phong thủy nhất.

Xem thêm: Cách xác định hướng bếp trong nhà mà ai cũng cần phải biết

Giải thích hướng đặt bếp là gì?

Hướng đặt bếp là hướng lưng của gia chủ khi nấu nướng quay về hướng nào thì chính là hướng bếp. Xác định hướng bếp như thế nào đảm bảo vận khí cho cả gia đình hài hòa sẽ giúp liên kết các bộ phần khác trong ngôi nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh thành một thể thống nhất.

Không nhất thiết phải đặt nặng vấn đề gia đình dùng bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas hay bếp than củi mà chỉ cần biết hướng bếp ngược với người nấu là bạn có thể xác định đúng vị trí bố trí căn bếp sao cho phù hợp nhất.

Cách xác định hướng bếp mà ai cũng cần phải biết
Hướng đặt bếp là hướng lưng của gia chủ khi nấu nướng

Nguyên tắc đặt hướng bếp

Tuân thủ nguyên tắc với cách xác định hướng bếp trong nhà đáp ứng các tiêu chí về vị trí, bố cục, màu sắc và tương quan với các phần của ngôi nhà. Đây là những yếu tố quan trọng quyết định tính khoa học, thẩm mỹ cho căn bếp. Hơn nữa, nguyên tắc đặt hướng bếp mà gia chủ nên biết đó là:

Đối với cách xác định hướng bếp theo tuổi thì dựa trên tuổi của chủ nhà. Nếu người đàn ông của gia đình chưa đến tuổi vị thành niên hay đã quá tuổi xây nhà thì người phụ nữ cũng có thể đặt bếp theo tuổi của mình. Tùy thuộc cung mệnh vào mỗi con giáp sẽ có 4 hướng xấu, 4 hướng tốt để cân nhắc lựa chọn.

Bên cạnh đó thì cách xác định hướng bếp bằng la bàn cũng được ưa chuộng sử dụng. Trong đó, phòng bếp đặt hướng Đông Bắc, Nam và chính Tây được đánh giá khá tốt về phong thủy. Lưu ý không nên chọn hướng tủ bếp quay lưng với hướng nhà tức là người nấu quay lưng hướng của nhà, phòng chính.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?

 • Dựa trên cách xác định hướng bếp theo phong thủy là hướng người nấu ăn quay lưng về. Vậy nhà hướng Đông có thể đặt bếp tại hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam thuộc Đông tứ trạch. Trong đó, hướng Đông Nam được xem là khá tốt để tạo sự ấm cúng, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.
 • Mặc dù hướng Đông thuộc Đông tứ trạch nhưng khi nhà hướng Đông cùng hướng với bếp sẽ khiến cho việc làm ăn bị ảnh hưởng, công danh cản đường thăng tiến, tài lộc tiêu hao. Bên cạnh đó, bếp hướng Tây là hướng xấu thuộc hành Kim tương khắc với Hỏa.

Cách đặt bếp cho nhà hướng Đông Nam

 • Nhà hướng Đông Nam hợp với hướng bếp gồm Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Nếu xác định hướng tốt nhất thì Đông Nam được ưu tiên hơn hết vì đường công danh thẳng tiến, giảm được vận xấu đồng thời tạo thuận lợi cho công việc làm ăn của gia đình.
 • Nên tránh đặt bếp hướng Bắc vì gió hướng Bắc làm tắt lửa bếp khiến cho gia đình bất hòa, cuộc sống không được như ý. Ngoài ra, hướng Nam có hỏa khí mạnh không tốt cho gia chủ nên tuyệt đối không chọn làm hướng bếp cho nhà hướng Đông Nam.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt?

 • Các hướng như Đông Nam, Tây Bắc được xem là hướng tốt cho nhà hướng Đông Bắc.
 • Hướng tối kỵ không nên đặt bếp nhà hướng Đông Bắc gồm Tây, Tây Nam và Nam.

Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng nào?

Có nhiều phương án lựa chọn hướng tốt cho nhà hướng chính Tây gồm:

 • Hướng Tây Bắc giúp tăng tài lộc cho gia đình vì đây là hướng sinh khí.
 • Chọn hướng Tây Nam giúp gia tăng sức khỏe, mang lại may mắn cho các thành viên.
 • Đối với hướng Đông Bắc sẽ càng vẹn toàn hơn vì đây được gọi là hướng Diên Niên cho gia chủ mọi sự tốt lành.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào tốt?

 • Để hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà đồng thời mang đến tài lộc với hướng bếp hợp phong thủy thì hướng Đông Nam chính là hướng tốt mà gia chủ nên lựa chọn đặt bếp. Ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và may mắn hơn với hướng này.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt?

 • Vị trí đặt bếp lý tưởng cho nhà hướng Tây Bắc chính là hướng Nam và hướng Tây. Kết hợp bổ sung các vật dụng hài hòa phù hợp tính cách, sở tích gia chủ sẽ giúp căn bếp trở nên ấm cúng hơn.
Cách xác định hướng bếp mà ai cũng cần phải biết
Đối với cách xác định hướng bếp theo tuổi thì dựa trên tuổi của chủ nhà.

Đặt bếp hướng Nam

 • Nhà hướng Nam nên đặt bếp tại hướng Nam, Đông và Đông Nam sẽ thuận lợi mọi việc làm ăn. Lưu ý không nên đặt bếp hướng Đông Bắc vì tuân thủ nguyên tắc hướng bếp không đặt trùng hướng nhà.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

 • Các hướng như Bắc, Nam, Đông và Đông Nam chọn làm hướng đặt bếp nhà hướng Đông Nam sẽ rất tốt cho công việc làm ăn, tăng tài lộc cho gia đình.
 • Hướng xấu không nên đặt bếp nhà hướng Đông Nam chính là hướng Bắc và Nam sẽ ảnh hưởng đến vận khí ngôi nhà.

Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào tốt?

 • Hướng tốt để bố trí đặt bếp mang lại thịnh vượng cho gia chủ chính là hướng Đông Nam giúp gia chủ tăng vận may và tài lộc.

Xem thêm: Cách đặt hướng bếp trong nhà như nào là tốt nhất

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

 • Nên đặt bếp hướng Đông và Đông Nam sẽ phù hợp dùng với nhà hướng Bắc. Điều này giúp cho tài lộc, may mắn với luồng thanh khí vào trong nhà.
Cách xác định hướng bếp mà ai cũng cần phải biết
Đối với cách xác định hướng bếp theo tuổi thì dựa trên tuổi của chủ nhà.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

 • Các hướng Nam và hướng Tây sẽ thích hợp đặt bếp cho nhà hướng Đông Bắc. Gia chủ có thể tham khảo, lựa chọn những hướng này gia tăng hòa khí, hưng thịnh cho gia đình.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

 • Thiết kế bếp tại hướng Nam và hướng Tây sẽ phù hợp cho nhà hướng Tây Bắc mà gia chủ có thể tham khảo để ngôi nhà ấm cúng, nhiều tài lộc hơn.

Với những chia sẻ trên đây về cách xác định hướng bếp hợp phong thủy ngôi nhà hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí căn bếp giúp hóa giải những điều không may mắn gặp phải của gia chủ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Nội Thất UMA để được tư vấn các thông tin cụ thể hơn trong thiết kế, bài trí căn bếp đẹp và tiện nghi nhé.

GIẢM GIÁ -50% 

KHI THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Chương trình khuyến mãi giới hạn thời gian nên hãy

Liên hệ ngay chỉ còn

0822 5555 83 | 098 665 0110

Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

Để lại bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

to top
Call Now Button